2 cuốn sách hay mà các bạn trẻ nên đọc

Tuổi trẻ của chúng ta thật khó để trở nên trọn vẹn nếu thiếu đi những người bạn quý, những chuyến đi ý nghĩa và đặc biệt là những cuốn sách hay. Sách vừa là người bạn tâm tình trong lúc chúng ta cô đơn, vừa là người đi trước chỉ đuờng giúp tuổi trẻ khỏi những lạc lối. Cùng tìm hiểu 2 cuốn sách hay mà các bạn trẻ không thể bỏ qua nhé.

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Nội dung cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình được ví như lời thì thầm từ nội tâm của tuổi trẻ bởi sách chia sẻ với chúng ta những điều chỉ những người trẻ mới cảm nhận và thấm thía nhất.

Sách làm sống lại những ước mơ từ khi ta còn thơ bé, rồi đưa ta về thực tại khi những ước mơ ấy bị cuộc đời làm cho mờ nhạt, thậm chí bị dập vùi.

Nhưng không dừng lại ở những mệt mỏi hay bế tắc, sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

nhắc nhở và động viên chúng ta sống hết mình để không phải ngậm ngùi tiếc nuối mỗi khi nhìn lại.

Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình gồm 2 tập: Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất & Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất.

Tập 1 với 541 lá thư liên tục nhắc nhở chúng ta hãy đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực; đừng quên rằng tuổi trẻ hay luôn nỗ lực và kiên trì. Tập 2 là những bức thư còn lại, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống; đơn giản bởi hãy cứ là mình, bạn chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh. Tại sao lại là 999 lá thư? Số 9 trong văn hóa Trung Hoa có nghĩa là trường cửu vĩnh hằng. Có lẽ rằng, tác giả sách cũng mong chúng ta luôn tin tưởng vào bản thân và hạnh phúc mãi mãi như thế.

Bài học từ cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình đề cao tinh thần biết ơn cuộc sống vì tất cả khó khăn, cay đắng hay mất mát trong đời đều giúp chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ và vững vàng hơn. Quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, chỉ có hiện tại là hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Sách chẳng vẽ ra trước mắt bạn những viễn cảnh màu hồng mà cho chúng ta thấy rằng xã hội vốn chẳng công bằng và việc của chúng ta là học cách chung sống với sự bất công ấy. Đó cũng là một cuộc đua để ta cố gắng không ngừng. Không phải ai nỗ lực cũng đều thành công như họ mong muốn, thực tế là như vậy. Nhưng nếu chọn buông xuôi ngay từ đầu thì ta sẽ chẳng thể nào chạm một ngón tay tới vạch đích. Chúng ta sẽ rơi vào vòng lặp buông bỏ và quay lại vạch xuất phát ban đầu.

“Cho dù tôi không có tài hoa tuyệt thế, cũng không có nhiều tiền của, nhưng tôi có tấm lòng tràn đầy đam mê và tinh thần lạc quan vui vẻ, bởi vì tôi tin rằng: Chỉ cần cố gắng, chuyện gì cũng có thể thực hiện được!”

Xuất bản năm 2018, cho đến nay, 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình vẫn được độc giả yêu mến bởi đó là những lời chia sẻ thực tế và gần gũi từ tác giả. Những bạn trẻ mất phương hướng, thiếu tự tin trong cuộc sống hàng ngày rất nên tìm đọc cuốn sách này để thắp lên ánh sáng trong hành trình của tuổi trẻ.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Nội dung sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của Rosie Nguyễn thật giống với ngọn đuốc sáng cho những tuổi trẻ vô định. Cuốn sách này là một trong những cái tên tiên phong của dòng sách selfhelp Việt Nam. Với 5 phần chính, sách giúp người trẻ trả lời những câu hỏi mà hẳn là ai cũng thắc mắc trong những tháng ngày “tuổi còn xanh”, ví dụ như làm thế nào để tự học? Hay tìm kiếm đam mê ở đâu?

Tuổi trẻ cuồng nhiệt, dữ dội như đại dương xanh nhưng đôi lúc cũng mịt mùng như biển đêm vô định. Là một người đã trải qua những năm tháng 20, tác giả Rosie Nguyễn hiểu hơn ai hết cảm giác tự do đi liền với hoang mang khi tự mình vùng vẫy giữa đại dương tuổi trẻ. Không phải là cầm tay chỉ việc, tác giả chỉ khuyên chúng ta đi nhiều hơn, trải nhiệm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn.

Bài học từ sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Là sự kết hợp giữa một cuốn selfhelp và một cuốn tự truyện, sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu tổng hợp lại những chuyến đi của Rosie, đi kèm với đó là những bài học mà tác giả đúc rút được qua những năm tháng tuổi trẻ của mình.

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, có sức khỏe, khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn, thì tôi khuyên bạn nên đi, càng xa và càng điên càng tốt. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần.Hãy tìm hiểu cách người khác sống, ăn uống và nấu nướng. Học từ họ bất cứ nơi nào bạn đi”

Điều ta cần nhớ là tính hữu hạn của những năm tháng thanh xuân quý giá. Tuổi trẻ trôi nhanh như một cái chớp mắt. Vậy làm sao để tận dụng thế mạnh của bản thân và tỏa sáng trong những tháng ngày ngắn ngủi quý giá ấy đây?

Tuy vội, nhưng đừng quên dành thời gian để hiểu bản thân. Mỗi chúng ta đều được trao quyền lựa chọn lối đi riêng cho chính mình. Hãy đi để trải nghiệm, để hiểu hơn về thế giới nội tâm của chính mình và tự viết nên câu chuyện cuộc đời của mình, bạn nhé.

Lời kết

Là những người vừa mới trải qua cảm giác mông lung, hoang hoải và đôi lần vụn vỡ của tuổi trẻ, hai tác giả đã giúp chúng ta viết ra những cuốn sách đi cùng những bài học ý nghĩa. Tuy có những khác biệt văn hóa, hai cuốn sách đều cho người đọc cảm giác được thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia và dẫn lối; để tuổi trẻ có hoang mang và cô đơn đấy, nhưng sẽ là những trải nghiệm cần thiết cho cuộc đời ta mãi mãi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *