“Anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ” là bài hát nào?

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn ai cũng có một mối tình khắc cốt ghi tâm. Dù cho kết quả là không trọn vẹn, không thể cùng nhau đến suốt cuộc đời những tình yêu đó mãi tồn tại trong tim. Nó như một biểu tượng cho thời thanh xuân mơ mộng, cho những vụng dại lần đầu và đó là sự hy sinh một cách thầm lặng: anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ.

Lời bài hát ám ảnh, day dứt anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ

Câu hát “anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ” được lấy từ bài hát Ai Chờ Ai 

anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ
Sản phẩm Ai Chờ Ai 

Ai Chờ Ai – một ca khúc mới được sáng tác và trình bày bởi M! (hay Giang Nguyen), FloD. Không chỉ gây ấn tượng bởi giai điệu độc, lạ, buồn thương, bài hát còn gợi nhớ người nghe về một mối tình không trọn vẹn. Bạn có thể thưởng thức toàn bộ ca khúc tại link dưới đây:

Sớm mai tỉnh dậy tôi lạc vào hư không
Đôi tay níu lấy điều gì mà chờ mong
Nắng kéo mây về, gió kéo đông về
Buồn người thương kéo tôi về ngày yêu.

Đêm qua mơ thấy em quay về
Ôm choàng nhau ấm áp đông qua
Thức giấc môi cười ôi là mơ thôi
Buồn tôi ơi, khi nào mày vơi?

Anh cứ đi, đi tìm tình yêu mới
Tôi đứng đây, ôm trọn tình yêu cũ
Nhắn gió mây gửi đến anh đôi lời
“Sợi tơ duyên, đứt đi rồi có nối lại được không”

Mối tình không trọn vẹn khiến mỗi lần nhắc đến trái tim như quặn thắt và lỡ một nhịp. Ước rằng thời gian sẽ quay trở lại để hai người có thể đảo ngược tất cả, làm quen, yêu thương và giữ trọn vẹn lời hứa với nhau. Cho dù xa cách thì dường như cuộc đời vẫn luôn gắn kết hai người với nhau.

Nhờ gió mây gửi đôi lời đến anh, liệu rằng: Sợi tơ duyên, đứt đi rồi có nối lại được không? Câu hỏi như nỗi niềm nhớ thương, tiếc nuối của cô gái về một cuộc tình đã đi vào dĩ vãng. Dù là đau khổ triền miên, thương nhớ da diết nhưng cô vẫn không ngần ngại đứng phía sau, lặng lẽ chúc phúc cho: anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ.

Thông điệp gửi gắm trong bài hát

Dù là tình đầu hay người mới, là mối lương duyên mập mờ đến đau lòng tê tái thì tất cả vẫn cho thấy tình yêu là một thứ cảm xúc thăng hoa. Nó giúp ta lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân tuyệt vời, là những ký ức của tuổi trẻ bồng bột.

anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ

Ngay cả khi những mặn nồng đã đi qua thì mỗi lần nhắc về họ, trái tim ta vẫn luôn gợi nhớ về một nỗi đau không tên. Đó là sự chúc phúc trong thầm lặng, chúc họ tìm được người mới tốt hơn và sẽ thật hạnh phúc với lựa chọn của mình. Còn riêng mình ta vẫn ôm trọn nỗi nhớ, sự vấn vương và cả một bầu trời đau thương của mối tình xưa cũ. Vậy nên, câu hát day dứt lòng “anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ” có lẽ là lựa chọn của người ở lại

Và cho dù cho sớm hay muộn, ở kiếp này hay muôn vạn kiếp sau thì trong tim ta vẫn luôn tồn tại một người không bao giờ có thể thay thế. Họ như một tia sáng, làm bừng lên khung cảnh tối tăm, ủ dột trong cuộc sống của bạn. Đem đến nguồn sống mới vui vẻ, lạc quan và tự tin.

Khi đang yêu ai cũng hẹn ước về một cuộc sống tương lai trong đó có sự xuất hiện của đối phương. Nhưng khi cuộc tình tan vỡ và họ không còn bên bạn trong chặng đường sau này thì hãy luôn vui vẻ, tự tin. Vì phía trước sẽ luôn có một mảnh ghép chờ đợi và làm bạn hạnh phúc. Anh cứ đi đi tìm tình yêu mới tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ, để rồi sau những đau thương sẽ là ánh mặt trời ấm áp. Một tình yêu mới trọn vẹn sẽ luôn chờ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *