Có phải “anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em”

Anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em – câu hát nổi bật trong bài Đừng như thói quen do cặp đôi JayKii và Ngọc Duyên Sara thể hiện. Bài hát đã gây bão cộng đồng âm nhạc Việt Nam ngay khi mới ra mắt. Thể hiện những cung bậc cảm xúc lẫn lộn của các cặp đôi sau chia tay

Lời bài hát của ca khúc Đừng như thói quen

Anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em

Ca từ sâu lắng và giai điệu bắt tai chính là những cảm nhận đầu tiên của người nghe khi thưởng thức bài hát này. Sau thành công của những ca khúc nổi bật như: Chiều hôm ấy, Vài tháng sau, Đừng như thói quen đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục và ấn tượng của nam ca sĩ JayKii. Đồng thời với sự xuất hiện của Ngọc Duyên Sara, bài hát đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo khán giả. Lọt top các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng trên Zing MP3.

Em từng là duy nhất
Là cả khoảng trời trong anh
Nhưng đến bây giờ anh vẫn như vậy
Chỉ là cần một khoảng trống

Yêu chậm lại một chút
Để biết ta cần nhau hơn
Anh cũng rất sợ ta phải xa nhau
Nhưng tình yêu không như lúc trước
Đừng để thời gian bên nhau là thói quen
Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi
Từng ngày cảm giác trong tim cứ thế phai đi
Lạc nhau ta đâu có hay

Đừng để yêu thương kia giờ là nỗi đau
Cô đơn về nơi căn phòng ấy
Dành tất cả thanh xuân để thương một người
Giờ chỉ còn là giấc mơ

Anh từng là thế giới Là cả khoảng trời trong em
Nhưng đến bây giờ lúc em cần
Anh như không quan tâm.

Ngay câu đầu tiên của bài hát, người con trai đã khẳng định vị trí quan trọng của người mình yêu. Rằng cô ấy là một khoảng trời rộng lớn, chiếm trọn trái tim anh. Nhưng sự chia ly đã để lại một khoảng trống lớn, một nỗi thất vọng không thể bù đắp. Dường như chàng trai đã cảm nhận được sự thay đổi của đối phương, đồng thời cũng bày tỏ nỗi lo sợ khi phải xa nhau.

Thời gian bên nhau sẽ trở nên thật nhàm chán và vô vị nếu không có sự vun đắp của cả hai người. Nó chỉ đơn giản như một thói quen hằng ngày, không muốn chia ly vì họ cảm thấy quá thân thuộc với sự có mặt của nhau trong cuộc sống. Để rồi đến một lúc nào đó, chúng ta phải nghẹn ngào nói rằng anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em.

Anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em

Để giữ tình yêu luôn mặn nồng, cháy bỏng chỉ cần dành vài phát hỏi han nhau mỗi ngày, quan tâm và chia sẻ về của cuộc sống của đối phương. Đôi khi tình yêu chỉ đơn giản là có người lắng nghe. Để sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống là một người luôn ở phía sau, chờ đợi và hiểu được những tâm sự của bạn.

Anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em

Sự quan trọng của cô gái được chàng trai ví như một bầu trời. Nơi có không khí, ánh sáng và chứa đựng tất cả của sự sống. Nó như hơi thở mỗi ngày và không thể thiếu với anh. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở hai chữ đã từng. Là từng yêu, từng thương và cũng dần trở nên thật xa lạ. Những câu hát như lời hối tiếc đã muộn màng về một cuộc tình đậm sâu, cháy bỏng.

Anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em

Tất cả những yêu thương mặn nồng từng trao giờ trở thành mũi dao nhọn, từng chút cứa vào vết thương đang rỉ máu. Sự cô đơn, vắng lặng bao trùm căn phòng ngay cả khi hai người bên nhau. Tình cảm thật sự đã trở nên nguội lạnh và cũng là lúc hai người tạm biệt thời gian thanh xuân bên nhau.

Bài hát Đừng Như Thói Quen như nói hộ tiếng lòng của những người sau chia tay. Toàn bộ bài hát mang một sắc thái đau thương, hối tiếc về một cuộc tình đã đi vào dĩ vãng. Đồng thời cũng gửi gắm thông điệp: những người đang yêu hãy luôn biết trân trọng và dành thời gian bên nhau. Đừng để hối tiếc và cất lên câu nói anh từng là thế giới là cả khoảng trời trong em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *