Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Với yêu cầu thực hiện và có đầy đủ bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn, việc tìm hiểu và có cho mình những bản yêu cầu chính xác và đầy đủ là một trong những yêu cầu cần thiết hiện nay. Chào hàng là một trong những khâu quan trọng để bạn có thể thực hiện và đảm bảo đầy đủ các quy trình trong việc thực hiện và giao kết hợp đồng. Do đó, bên mua cũng cần có đầy đủ các hiểu biết về quy định pháp luật cũng như đủ khả năng khi gửi bản yêu cầu báo giá chào hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ có những phân tích và gửi đến bạn đánh giá chi tiết nhất về bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn. 

Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Những quy định của pháp luật về bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Pháp luật Việt Nam có những quy định về bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn vô cùng chi tiết và đầy đủ tại Khoản 2 của Điều 57 Nghị định 63/2014 Nghị định Chính phủ về hướng dẫn về luật thầu. Trong đó có các điều khoản sau:

  • Những gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông dụng, đơn giản có giá trị không vượt quá 500 triệu đồng.
  • Những gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường với đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa và tương đương nhau về chất lượng; gói thầu xây lắp công trình đơn giản đã có thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt có giá trị không quá 01 tỷ đồng.
  • Các gói thầu đối với việc mua sắm thường xuyên có giá trị không quá 200 triệu đồng.

Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Với những quy định trên, bạn và công ty cần đáp ứng đầy đủ và đảm bảo các điều kiện một cách chính xác nhất khi thực hiện bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn. Trước khi tính đến lợi ích kinh tế, các nhà thầu cần thực hiện đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật. Chúng ta luôn sống và làm việc trong môi trường pháp luật cạnh tranh và cần thực hiện và hoạt động đúng hiến pháp và pháp luật hiện hành. 

Các bước thực hiện bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Khi thực hiện và tạo lập bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn, các công ty cần thực hiện và đáp ứng đầy đủ quy trình. Điều này không chỉ giúp các công ty có thể có những nhận diện tích cực và hiệu quả nhất trong quá trình thực hiện mà còn mang lại hiệu quả về cả kinh tế và xã hội cho công ty. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn về quy trình thực hiện bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Bước 1

Nhà thầu cần thực hiện công đoạn chuẩn bị và sau đó tiến hành gửi bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn tới các nhà thầu sao cho đảm bảo chính xác và hiệu quả nhất. Bản yêu cầu này cần có đầy đủ các thông tin cần thiết như: phạm vi công việc cần thực hiện như thế nào? Những yêu cầu gì cho công việc này cần đáp ứng về cả yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu về các thời hạn thực hiện, thời gian bảo hành, các thời gian thực hiện bảo trì và đào tạo hoặc chuyển giao. Do các dự án cần sử dụng đến biện pháp đấu thầu thường là các dự án lớn và cần có đầy đủ các công tác chuẩn bị cùng với sự tham gia của các cấp trong công ty.

Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Sau đó, nhà mời thầu có thể đăng tải thông tin về những yêu cầu của bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn lên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc gửi đến đối tác mời thầu nếu đó là chỉ định thầu hoặc cần giới hạn nhà thầu. Nếu có bất kỳ nhà thầu nào muốn tham gia và cạnh tranh trong trường hợp này, nhà mời thầu cũng cần cân nhắc và gửi thông tin đến các nhà thầu theo đúng quy trình. 

Bước 2

Sau khi nhà thầu nhận được bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn của công ty, các nhà thầu sẽ gửi báo giá chính xác và chi tiết đến công ty chủ quản. Từ đó, bên mời thầu có thể tiến hành nghiệm thu và có những kết quả qua vòng báo giá đầu tiên. Tùy vào các công ty nào hay lĩnh vực mà bên mời thầu tham gia sẽ có các vòng đàm phán và chọn lọc ra các hồ sơ và báo giá phù hợp nhất. 

Bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn

Bước 3

Sau khi tiến hành việc chọn lọc ra các hồ sơ phù hợp, các bên sẽ nhận được đánh giá và kiểm duyệt công khai của công ty. Những thông tin này sẽ ảnh hưởng chính đến kết quả thầu chung cuộc. Ở đây, có một số các nhà thầy có thể tiến hành tham khảo giá và thay đổi kết quả theo sự quyết định phù hợp. 

Kết luận

Trên đây là quy trình đầy đủ để bạn và công ty có thể thực hiện bản yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc thực hiện công việc một cách hợp lý và có hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *