Chiến lược thâm nhập thị trường của Vinamilk

Vinamilk là một trong những doanh nghiệp sửa hàng đầu Việt Nam, không những sở hữu cho mình công nghệ ưu việt. Mà Vinamilk còn sở hữu cho mình những chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk đầy bản lĩnh và kinh nghiệm. Từ những điều này, Vinamilk đã có thể tự tin xâm nhập vào thị trường quốc tế, mang sản phẩm Việt Nam trên các đấu trường danh giá. Mới đây nhất, Vinamilk đã có những bước đi đầu tiên với những chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk đầy khác biệt và độc đáo. 

Chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk

Tổng quan chung về thị trường Hàn Quốc

Pháp luật Hàn Quốc có những quy định khá khắt khe đối với hoạt động nhập khẩu hàng hoá. Các thủ tục nhập khẩu thực phẩm của Hàn Quốc dựa trên các luật sau:

 • Đạo luật Vệ sinh Thực phẩm: nhằm mục đích ngăn chặn nguy cơ rủi ro về vệ sinh đối với các sản phẩm thực phẩm. Mục tiêu khác của luật này là cải thiện sức khỏe quốc gia thông qua những tiến bộ về chất lượng trong thực phẩm và dinh dưỡng.
 • Đạo luật Kiểm dịch Thực vật: nhằm ngăn chặn sự mở rộng và xâm nhập của các loài côn trùng độc hại và góp phần vào an toàn và sản xuất nông, lâm nghiệp.
 • Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Gia súc: nhằm ngăn chặn sự xuất hiện hoặc mở rộng của dịch bệnh gia súc và góp phần phát triển ngành chăn nuôi, và cải thiện sức khỏe cộng đồng.
 • Đạo luật Ngoại thương: nhằm mục đích thúc đẩy thương mại ra nước ngoài và phát triển kinh tế quốc gia thông qua thúc đẩy hoạt động giao thương, mua bán hàng hoá.
 • Luật liên quan đến ghi nhãn thực phẩm: các quy định cho phép người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm một cách hợp lý dựa trên thông tin bằng cách hiển thị thông tin liên quan đến thực phẩm trên hộp hoặc gói. Các luật khác liên quan đến nhập khẩu, chẳng hạn như Đạo luật quản lý ngũ cốc và Đạo luật thuế rượu

Hiệp định VKFTA đã ký kết và chính thức có hiệu lực vào ngày 20/12/2015 đã tạo nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với Việt Nam ở các khía cạnh thương mại hóa, thương mại dịch vụ (bao gồm các phụ lục về dịch vụ thông tin, dịch vụ tài chính, chuyển đổi nhân sự), đầu tư, trí tuệ, các biện pháp bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra thực vật dịch vụ (SPS), quy tắc xuất xứ, tiện lợi hóa hải quan, phòng vệ thương mại, hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT), thương mại điện tử, cạnh tranh, hợp tác kinh tế.  Hàn Quốc sẽ xóa bỏ thêm cho Việt Nam 506 dòng thuế, tổng hợp cả các cam kết trong VKFTA và AKFTA thì Hàn Quốc sẽ xóa bỏ cho Việt Nam 11.679 dòng thuế.

Chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk

Như vậy, tuy môi trường pháp luật Hàn Quốc khá phức tạp nhưng nhờ có Hiệp định VKFTA đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang nước này.

Hàn Quốc là một quốc gia công nghiệp phát triển, dân cư đông đúc, 91,8% dân số Hàn Quốc tập trung sinh sống ở khu vực đô thị, khu vực chiếm 16,6% diện tích lãnh thổ Hàn Quốc. Khách hàng Hàn Quốc là những khách hàng khó tính, các sản phẩm phải có giấy tờ kiểm định của các cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, các hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng nên các nhà sản xuất phải chú ý đến hoạt động sản xuất hàng hóa.

Chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk

Giới thiệu về Vinamilk

Sự ra đời của Vinamilk

Năm 1976, công ty được thành lập với tên gọi Công ty Sữa – Cà phê miền Nam, trực thuộc Tổng cục Công nghiệp thực phẩm sau khi chính phủ quốc hữu hóa 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại. Năm 1994, Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk xây dựng thêm một nhà máy sữa ở Hà Nội nhằm mở rộng, phát triển và đáp ứng nhu cầu thị trường miền Bắc Việt Nam. Năm 1996, Vinamilk quyết định liên doanh với đối tác mới là Công ty Cổ phần Đông lạnh Quy Nhơn để thành lập Xí nghiệp Liên doanh Sữa Bình Định, tạo điều kiện để thâm nhập thị trường miền Trung Việt Nam.

Chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk

Năm 2000, xây dựng Nhà máy Sữa Cần Thơ tại Khu Công nghiệp Trà Nóc nhằm mục đích có thể đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 2003, Công ty Sữa Việt Nam chuyển đổi thành công ty cổ phần, đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, sau đó tiến hành lên sàn chứng khoán có mã giao dịch trên sàn chứng khoán là VNM. Năm 2010, thực hiện chiến lược đầu tư ra nước ngoài bằng việc liên doanh xây dựng một nhà máy chế biến sữa tại New Zealand với vốn góp 8.475 triệu USD, bằng 19.3% vốn điều lệ. Đến năm 2016, Vinamilk khánh thành Nhà máy Sữa Angkormilk tại Campuchia. Năm 2018, Vinamilk chính thức khánh thành cho mình trang trại số 1 trực thuộc Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa; sau đó tiến hành khởi công cho dự án thuộc tổ hợp các trang trại bò sữa nguồn gốc Organic Vinamilk Lao-Jagro tại Lào. Và đến thời điểm năm 2020, Vinamilk đã chính thức xâm nhập vào thị trường Hàn Quốc bằng chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk vô cùng đặc biệt và độc đáo. 

Sự tham vọng của Vinamilk trước thị trường quốc tế

Vinamilk có cho mình sự đa dạng trong sản phẩm và các thiết kế sản phẩm của mình. Cùng với đó, Vinamilk luôn nuôi tham vọng có thể xâm lấn các thị trường khác nhau trên thế giới. Ở đây, Vinamilk mang khát vọng vươn tầm Việt Nam ra thị trường thế giới với những chiến lược khôn ngoan của mình. 

Chiến lược thâm nhập thị trường Hàn Quốc của Vinamilk

Trước sữa hạt được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Vinamilk đã tiến hành chào sân tại thị trường Hàn Quốc bằng các sản phẩm như sữa đặc Ngôi Sao, hay sữa đặc Ông Thọ. Trong năm 2020, Vinamilk tiếp tục lựa chọn sữa đậu nành hạt sang thị trường này. Sau đây là danh mục các sản phẩm đã tiến vào thị trường Hàn Quốc của Vinamilk:

 • Sữa đặc Ngôi Sao hộp giấy 1284g
 • Sữa đặc Ngôi sao lon 380g
 • Nước dừa COCO 1l
 • Sữa đặc Ông Thọ lon 380g
 • Sữa hạt Óc chó hộp 180ml
 • Sữa hạt Đậu Đỏ hộp 180ml
 • Sữa hạt Hạnh Nhân hộp 180ml
 • Trà sữa & cà phê sữa đặc

Ngoài ra, khi nói đến chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk, chúng ta không thể không nhắc đến vòng đời sản phẩm quốc tế (International Product Life Cycle – IPLC), chúng ta cần kể đến sự thành công của thương hiệu sữa của Vinamilk tại thị trường Việt Nam, và sự phát triển của sản phẩm tại thị trường quốc tế. Vinamilk có thể được coi là một trong những thương hiệu tạo nên độ quen thuộc với người dùng Việt và luôn đổi mới sản phẩm tạo nên sự khác biệt và thích ứng với thị trường luôn luôn đổi mới hiện nay.

Chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk

Kết luận

Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường của vinamilk hay chiến lược Marketing quốc tế cho doanh nghiệp nói chung trong việc thâm nhập vào một thị trường mới chưa bao giờ là một điều dễ dàng với doanh nghiệp, và luôn đòi hỏi sự nỗ lực đến từ bộ phận Marketing của doanh nghiệp. Việc luôn luôn tìm hiểu, bước một chân vào thị trường khác để nghiên cứu thị trường cụ thể và chính xác đòi hỏi phải am hiểu và nắm bắt cũng như cung cấp chính xác những yêu cầu của thị trường, nhất là tại một thị trường mới lạ và có những rào cản nhất định về ngôn ngữ, văn hóa và thị hiếu của khách hàng tại nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *