Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Bắt đầu từ ngày 5/10/2020, nhằm tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã bắt đầu triển khai hình thức đăng ký mã số thuế cá nhân online. Hãy cùng tìm hiểu xem địa chỉ cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế là gì và cách đăng ký mã số thuế online như thế nào trong bài viết này.

Địa chỉ chính thức cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Theo Khoản 1, Điều 2, Thông tư 84/2016/TT-BTC có nêu: Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế là hệ thống do Tổng cục Thuế quản lý giúp kết nối, cung cấp thông tin nhằm phục vụ việc quản lý thu ngân sách nhà nước. Ngoài ra đây là địa chỉ để các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện thủ tục nộp thuế.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Hiện tại, cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế có địa chỉ chính thức là: www.gdt.gov.vn

Trang web có nhiều tính năng như:

  • Tra cứu doanh nghiệp có vấn đề về thuế
  • Tra cứu thông tin hộ kinh doanh, các nhân nộp thuế
  • Tra cứu các văn bản, quyết định cưỡng chế thu hồi thuế
  • Nộp hồ sơ kê khai thuế, đăng ký mã số thuế qua mạng
  • Nộp thuế
  • Tra cứu biểu thuế, hoá đơn

Cách đăng ký mã số thuế trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Ngoài việc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Thuế, cá nhân hoặc doanh nghiệp giờ đây còn có thể đăng ký mã số thuế một cách nhanh chóng, đơn giản thông qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế bằng các bước sau:

Bước 1

Truy cập trực tiếp vào mục đăng ký mã số thuế của cổng thông tin điện tử theo đường dẫn: www.thuedientu.gdt.gov.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Bước 2

Tại mục Hệ thống Thuế điện tử, lựa chọn vào ô “Doanh nghiệp” nếu muốn đăng ký mã số thuế cho nhân viên của doanh nghiệp, hoặc lựa chọn ô “Cá nhân” nếu là cá nhân hoạt động tự do có nhu cầu đăng ký mã số thuế.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Khi lựa chọn ô “Doanh nghiệp”, hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ đăng nhập. Khi đó bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin bào gồm tên đăng nhập, mật khẩu, đối tượng và mã xác nhận để đăng nhập vào hệ thống.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Bước 3

Sau khi đã vào được hệ thống, để đăng ký thuế cho nhân viên trong doanh nghiệp, hãy lựa chọn mục Đăng ký thuế ở giao diện chính cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Tiếp tục lựa chọn Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQCT và tìm Hồ sơ đăng ký thuế 05-ĐK-TH-TCT.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Bước 4

Sau khi lựa chọn được mẫu hồ sơ, mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp sẽ hiện lên, việc cần làm lúc này là điền đầy đủ, chính xác các thông tin mà tờ khai yêu cầu.

  • Đầu tiên, để đăng ký mới, hãy tích vào ô Đăng ký thuế
  • Tiếp theo, nhập đầy đủ thông tin theo giấy tờ tuỳ thân vào phần bảng kê khai. Nếu muốn đăng ký cho nhiều hơn 1 người, hãy lựa chọn vào ô Thêm dòng
  • Cuối cùng là điền Ngày ký, tên người đại diện pháp luật và nhấn Hoàn thành kê khai để hoàn thành việc đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên.

Lưu ý: Nếu là cá nhân hoạt động tự do, bạn sẽ không cần phải đăng nhập hệ thống mà sẽ được chuyển thẳng vào mục lựa chọn tờ khai. Từ đó bạn làm theo các bước, nhập đầy đủ thông tin và ảnh chứng minh thư rồi nhấn Nộp là có thể hoàn thành việc đăng ký mã số thuế.

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Thời gian thông thường để biết kết quả đăng ký là khoảng 20 phút. Sau thời gian đó, bạn sẽ biết được mã số thuế của mình là gì hoặc có vấn đề gì xảy ra khiến mình không thể hoàn tất thủ tục đăng ký mã số thuế. Để kiểm tra, hãy lựa chọn mục Đăng ký thuế ở màn hình chính của hệ thống và tìm mục Tra cứu hồ sơ tra cứu hồ sơ.png

Cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế

Kết luận

Bài chia sẻ trên đây đã tổng hợp địa chỉ, các chức năng trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế cũng như cách để doanh nghiệp hoặc cá nhân đăng ký mã số thuế một cách dễ dàng. Mong rằng doanh nghiệp hoặc các cá nhân có thể thuận lợi đăng ký mã số thuế để tránh được các vấn đề trong việc quyết toán thuế. Chúc quý doanh nghiệp và cá nhân thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *