Giải pháp giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế

Nghề y luôn đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao. Đây là nghề có áp lực công việc nặng nề và căng thẳng hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Với sự ra đời của hệ thống chuông gọi y tá không dây, các nhân viên y tế đã phần nào giảm thiểu được áp lực trong quá trình làm việc. Vậy chuông gọi y tá đã mang tới giải pháp gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cán bộ, nhân viên y tế luôn chịu áp lực công việc nặng nề

Những áp lực tinh thần

Quá tải bệnh nhân hay trực thâu đêm có thể gọi là đặc thù của nghề y. Bất kể khi nào, các nhân viên y tế luôn phải tỉnh táo và tập trung cao độ. Các nhân y tế phải luôn sẵn sàng có mặt nhanh nhất khi bệnh nhân cần, thậm chí là những ngày lễ, Tết. Nguy hiểm hơn là việc đối mặt với môi trường làm việc độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp và phơi nhiễm bệnh tật.

Những áp lực thể chất

Đi cùng với những áp lực tinh thần, ngành y luôn đối mặt với những áp lực thể chất. Y tá luôn túc trực phòng bệnh để chăm sóc khi bệnh nhân cần; những ca phẫu thuật kéo dài đến hàng giờ đồng hồ; báo khẩn với những ca khẩn cấp. Chưa kể với những bệnh viện lớn, việc bao quát các phòng/giường bệnh hay các ca khẩn cấp đòi hỏi rất nhiều sức lực của các nhân viên y tế.  

Hệ thống chuông gọi y tá không dây hỗ trợ nhân viên y tế

Đi cùng tiến độ ứng dụng và cập nhật công nghệ vào ngành y tế, hệ thống chuông gọi y tá không dây là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế. Cùng với đó, là bước đệm cho công cuộc xây dựng hệ thống khám chữa bệnh chuyên nghiệp – chính xác – nhanh chóng – đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của bệnh nhân. Đây cũng là giải pháp đang được hàng trăm bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước ứng dụng.

Những công dụng của hệ thống chuông gọi y tá không dây:

Dễ dàng xác định chính xác vị trí của bệnh nhân

Thay vì trước đây, khi các y tá phải tất bật tìm các phòng khi được gọi, thì hệ thống chuông gọi y tá giúp kết nối từ phòng bệnh cần giúp đỡ đến bàn trực một cách nhanh chóng, chính xác. Y tá chỉ cần đứng tại quầy trực và di chuyển đến khi có tín hiệu cần hỗ trợ.  Hệ thống sẽ hiển thị rõ số phòng, số giường để y tá có mặt nhanh nhất mà không cần tìm phòng thủ công như trước kia.

Hỗ trợ y tá chăm sóc bệnh nhân

Y tá không cần túc trực 24/24 tại phòng bệnh, bất kỳ khi nào cần giúp đỡ, người bệnh chỉ cần ấn nút gọi. Tín hiệu sẽ báo lên tại màn hình hiển thị tại quầy trực. Nhân viên y tế sẽ đến ngay lập tức.  

Tăng uy tín của cơ sở y tế và chống bạo hành

Uy tín luôn là mục tiêu hàng đầu của tất cả các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Nếu uy tín không đảm bảo, có thể gây ra những bất mãn cho bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân. Từ đó rất dễ gây ra bạo hành nhân viên y tế.

Hệ thống chuông gọi y tá giúp quy trình phục vụ được nhanh chóng, chuyên nghiệp và đáp ứng được sự hài lòng từ bệnh nhân, tránh xảy ra các vụ bạo hành.

Các cuộc gọi khẩn cấp

Trong những trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu bệnh xấu đi bất ngờ, người nhà sẽ ấn nút gọi khẩn cấp tới y tá hoặc y tá ấn nút chuông để gọi bác sĩ nhanh nhất mà không mất thêm thời gian di chuyển.

Hay trong những ca mổ, bác sĩ có thể nhanh chóng gọi y tá khi cần giúp đỡ, giảm thiểu tối đa những thao tác và tập trung hơn vào ca mổ. Từ đó nâng cao độ chính xác và giảm bớt áp lực cho bác sĩ.

Hệ thống chuông gọi y tá không dây gồm những gì  

Về cơ bản, một hệ thống chuông gọi y tá hoàn chỉnh bao gồm:

  • Nút chuông ấn
  • Màn hình
  • Đèn báo hành lang

Nút chuông ấn được lắp đặt tại phòng/ giường bệnh nhân hoặc tại nhà vệ sinh tương đương với số phòng/giường. Khi cần giúp đỡ, bệnh nhân ấn vào nút trên chuông để truyền tín hiệu tới quầy trực. Nút chuông ấn thiết kế 2 chế độ/ 1 nút ấn giúp bệnh nhân gọi/hủy cuộc gọi dễ dàng.

Màn hình hiển thị được lắp đặt tại quầy trực nhân viên y tế. Khi bệnh nhân ấn chuông, tín hiệu truyền về màn hình sẽ hiển thị chính xác số phòng, số giường hay vị trí của bệnh nhân. Tùy từng model mà màn hình hiển thị dạng 3 số hoặc 2 số. Các màn hình hiển thị được ưa chuộng nhiều hiện nay như:… Ngoài màn hình hiển thị, còn có đồng hồ hiển thị có chức năng tương tự nhưng nhỏ gọn và có thể đem theo kể cả khi di chuyển.

Đèn báo hành lang được lắp đặt tại cửa phòng bệnh nhân. Khi chuông được nhấn, đèn tại phòng đó sẽ sáng lên giúp thu hút sự chú ý của nhân viên y tế đi ngang qua hay gần đó hoặc dễ dàng nhận biết vị trí phòng.

Ngoài các thiết bị trên còn có các thiết bị kích sóng làm tăng khoảng cách hoạt động; phần mềm quản lý giúp truy xuất lại toàn bộ thông tin cuộc gọi dễ dàng hay thiết bị cảnh báo mở cửa phòng,…

Thương hiệu chuông gọi y tá nào tốt nhất hiện nay

Thị trường ngày nay ngày càng xuất hiện nhiều các thương hiệu chuông gọi y tá đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, xét về độ uy tín của thương hiệu cũng như vị thế cạnh tranh trên thị trường thì các thương hiệu đi đầu gồm có Chuông gọi y tá Syscall, Chuông gọi y tá Ringo, Chuông gọi y tá Quickbell.

Đây là ba thương hiệu xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam và chiếm được thị phần lớn nhất. Không chỉ đạt được sự tin cậy từ khách hàng khu vực, mà tại Việt Nam, hàng trăm cơ sở y tế khám chữa bệnh cũng đã tin tưởng lựa chọn.  

 

Mua chuông gọi y tá ở đâu

Chuông gọi y tá đang là một sản phẩm được sự quan tâm của nhiều hệ thống bệnh viện, trung tâm chăm sóc. Chính vì vậy, thị trường hiện nay đã xuất hiện những cơ sở làm giả làm nhái sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, gây thiệt hại về tiền bạc, ảnh hưởng xấu đến chất lượng hoạt động của bệnh viện. Để được tư vấn những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và phù hợp với từng mô hình, nhu cầu, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0971.725.095 hoặc tham khảo các sản phẩm trên website: Quickbell.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *