Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome

Khi sử dụng trình duyệt Chrome có những lúc bạn sẽ gặp phải dòng thông báo Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome khi bạn truy cập các website bảo mật của trình duyệt. Vậy lúc này làm sao để chúng ta có thể truy cập vào trang web mà mình đang cần. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các cách khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome để giải quyết tình huống này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng xem đó là những cách nào dưới đây nhé.

Lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome là gì?

Nguyên nhân chính gây ra lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” hay lỗi trên trình duyệt Chrome đó là do lỗi SSL. Đây là một thiết bị được các trang web sử dụng để lưu trữ những thông tin bảo mật và riêng tư. Do đó nếu bị lỗi SSL trên trình duyệt Chrome thì các kết nối của bạn trên trình duyệt sẽ bị chặn và xuất hiện dòng thông báo Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome

Cách khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome

Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc phục lỗi kết nối này nhanh chóng, một số mẹo phổ biến và được nhiều người sử dụng mang đến hiệu quả cao như:

Tiếp tục vào trang web

Cách khắc phục lỗi đầu tiên đó là bạn hãy đăng nhập vào cổng mạng, trong trường hợp mạng nhà bạn hay mạng cơ quan có cổng đăng nhập cho Wifi thì bạn hãy truy cập một trang web dạng http bất kỳ nào đó và tiếp tục truy cập vào website đó.

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome

Lúc này Chrome sẽ xuất hiện thông báo lỗi kết nối và bạn tiến hành bấm vào Chi Tiết , hộp thoại sẽ cho bạn một tùy chọn “Tiếp tục truy cập website” bạn ấn vào đó và bạn sẽ được chuyển tới trang web. Đây Là một cách khắc phục nhanh để bạn có thể truy cập vào trang web còn nếu bạn nếu muốn khắc phục triệt để thì hãy tham khảo thêm những cách tiếp theo nhé.

Mở chế độ ẩn danh

Cách tiếp theo mà bạn nên thử để khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome đó chính là thiết lập chế độ ẩn danh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trình duyệt ẩn danh dành cho Chrome và truy cập các trang web tại mục này.

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome

Còn nếu khi bạn mở trang web cần tới trong cửa sổ ẩn danh được thì chắc chắn là do một Plugin nào của Chrome gây ra lỗi đó nên để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt tiện ích của Chrome bằng cách truy cập vào địa chỉ sau chrome://settings/ và sau đó tìm đến mục Tiện ích rồi lần lượt bỏ đi các tiện ích có trong đó để kiểm tra, tiếp theo bạn mở lại trang web mình cần tới để kiểm tra lại một lần nữa xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Tắt các phần mềm diệt virus

Trong trường hợp máy tính của bạn cài phần mềm diệt virus thì bạn hãy thử tắt bỏ tính năng Bảo vệ https hoặc quét https vì khi chúng ta bật tính năng này phần mềm diệt virus có thể ngăn chặn Chrome cung cấp bảo mật và khắc phục lỗi kết nối hiệu quả.

Để khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome bằng cách này bạn hãy tạm thời tắt chế độ bảo vệ https khi duyệt web trên các trang có cung cấp cài đặt chứng chỉ SSL https, bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi duyệt xong các trang cài https các bạn nên bật lại chế độ bảo vệ https trên phần mềm diệt virus để máy tính được tiếp tục bảo vệ hiệu quả nhé.

Thay đổi ngày giờ

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome

Lỗi này hay xuất hiện khi ngày giờ bị sai do 1 nguyên nhân nào đó và lúc này trình duyệt thấy thời gian không đúng thì sẽ không cho truy cập vào website dùng phương thức https để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Vì vậy nếu trong trường hợp này thì bạn cần chỉnh lại ngày giờ đúng theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar sau đó chọn Adjust date/time để chỉnh lại ngày giờ
  • Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically để thực hiện thay đổi thời gian theo các bước thủ công. Sau đó tại mục Time zone các bạn kiểm tra xem có đúng múi giờ của Việt Nam là +7 hay không, nếu chưa đúng thì chọn lại và ở mục Change date and time các bạn nhấn nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng với thời gian hiện tại nhé.

Xóa bộ nhớ đệm

kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome

Một nguyên nhân nữa gây ra lỗi kết nối này đó chính là bạn không dọn dẹp bộ nhớ đệm cho trình duyệt thường xuyên và gây ra lỗi kết nối riêng tư. Để dọn dẹp bộ nhớ đệm bạn chỉ cần mở trình duyệt chrome, nhấn phím tắt Ctrl+Shift+Del, tại mục Phạm vi thời gian các bạn chọn Từ trước đến nay và sau đó tích chọn vào tất cả các mục trong cửa sổ và chọn Xoá dữ liệu. Sau đó bạn tiến hành vào lại trang để kiểm tra lại kết nối riêng tư là xong.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư chrome hiệu quả mà bạn nên biết để vận dụng vào các trường hợp khi bị lỗi xuất hiện trên trình duyệt của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công với các cách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *