Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank là trường hợp mà nhiều người vay gặp phải. Tuy nhiên, ngân hàng cũng có nhiều chính sách và biện pháp giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả. 

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank được hiểu là gì?

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank là trường hợp khi người vay không thanh toán đúng hạn các khoản vay trước đó. Đây là trường hợp mà nhiều người vay gặp phải trong quá trình vay vốn tại Vietcombank. 

Trong hợp đồng vay vốn của Vietcombank có ghi rõ khoản vay, thời gian vay, số lãi và thời gian đóng lãi. Tùy theo từng gói vay mà khách hàng lựa chọn sẽ có thời gian đóng lãi khác nhau. 

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank
Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank là khi người vay không thanh toán đúng kỳ hạn

Trường hợp người vay trễ hạn thanh toán thì sẽ phải đóng lãi theo quy định của Vietcombank. Lãi quá hạn thường sẽ cao hơn so với mức lãi đã được thống nhất trong hợp đồng trước đó. 

Cách tính lãi suất nợ quá hạn tại Vietcombank

Tất cả các ngân hàng khi cho vay vốn đều sẽ có quy định về đóng lãi suất kỳ quá hạn. Chính vì thế, khách hàng cần phải cân nhắc kỹ và hoàn thành trách nhiệm đóng lãi khi đến kỳ hạn. Tránh trường hợp quá hạn sẽ phải đóng mức lãi cao hơn.

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank
Vietcombank có công thức tính lãi suất nợ quá hạn

Theo như Ngân hàng Vietcombank thì lãi suất quá hạn sẽ được tính như sau:

Lãi suất quá hạn = NG x (LS  x 1,5)  x T

NG: dư nợ gốc đã quá hạn so với quy định.

LS: Lãi suất vay đã quy định trong hợp đồng vay ban đầu.

T: thời gian đã quá hạn. 

Dựa theo công thức này có thể thấy lãi quá hạn phải trả cao hơn nhiều so với mức lãi ban đầu quy định. Nên hạn chế tình trạng lãi phát sinh khách hàng nên cân đối thu nhập để lựa chọn khoản vay phù hợp, trong khả năng chi trả của bản thân.

Tác động từ lãi suất quá hạn

Lãi suất quá hạn là trường hợp không hiếm mà Ngân hàng Vietcombank từng gặp phải. Những đối tượng khách hàng này có thể trong quá trình trả nợ gặp một vài biến cố khiến quá trình thanh toán bị ảnh hưởng. 

Thanh toán chậm trễ

Trong hợp đồng quy định thời gian thanh toán nợ và lãi nhất định. Nhưng nếu khách hàng chậm trả lãi thì khoản vay ban đầu cũng bị ảnh hưởng. Lúc này việc kéo dài thời gian chi trả chắc chắn sẽ xảy ra. 

Tác động xấu tới uy tín khách hàng

Việc để nợ kéo dài sẽ khiến uy tín của bạn bị giảm sút. Khách hàng sau này muốn vay nợ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì bạn có lịch sử chậm trả các khoản vay của bạn đã được lưu lại. Đặc biệt “quá khứ” này dù bạn có đăng ký vay tại bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ không vay được một cách dễ dàng. 

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank
Người nợ mất uy tín khi chậm thanh toán

Đối mặt với kiện cáo

Trong trường hợp khách hàng nợ quá lâu, không có các tín hiệu chi trả khách hàng sẽ bị ngân hàng khởi kiện. Đồng thời, bạn cũng sẽ bị tịch biên tài sản để thu hồi nợ. Khách hàng nên thanh toán sớm để tránh xảy ra các vấn đề ảnh hưởng đến thời gian thanh toán nợ của bạn. 

Khi phát sinh lãi suất nợ quá hạn khách hàng cần làm gì?

Khi xuất hiện nợ quá hạn, người vay cần nhanh chóng thu xếp tới Ngân hàng Vietcombank để thanh toán. Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng các chi phí phát sinh không mong muốn có thể xảy ra. Đặc biệt là khi số khoản nợ lãi tăng cao thì sẽ khiến khả năng chi trả của bạn gặp nhiều khó khăn. 

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank
Khách hàng chủ động thông báo cho ngân hàng để tìm cách khắc phục

Khách hàng nên chủ động thông báo cho ngân hàng về tình trạng của mình để có cách giải quyết phù hợp. Đảm bảo thanh toán hiệu quả hơn mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình. 

Lưu ý khi vay để thanh toán nợ hiệu quả

Mức lãi suất quá hạn thường khá cao. Chính vì thế để hạn chế tình trạng không thanh toán được các khoản vay. Người vay cần phải lưu ý tới lưu ý khi vay để chủ động hơn khi thanh toán.

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank
Lên kế hoạch chọn mức vay phù hợp tại Vietcombank
  • Chọn mức vay sao cho phù hợp nhất đối với khả năng chi trả của mình. 
  • Chọn các mức lãi suất phù hợp. giúp bạn chủ động hơn trong quá trình vay nợ và thanh toán khoản vay.
  • Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để trả nợ đúng hạn, hiệu quả. 
  • Hạn chế tối đa các khoản chi tiêu cá nhân không cần thiết.
  • Trả nợ đúng thời hạn mà ngân hàng đã ký kết. 
  • Uỷ quyền co người thân đến trả lãi khi có việc bận không thể đến trả lãi đúng hẹn. 

Kết luận

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank cần phải được thực hiện thanh toán đúng kỳ hạn Khách hàng cần có kế hoạch chuẩn bị chu đáo về hình thức vay cũng như các khoản vay. Tham khảo thông tin về các gói vay tại Vietcombank để luôn là người chủ động tạo cơ hội cho chính mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *