Câu “Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn” nằm trong lời bài hát nổi tiếng nào?

Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn” nằm trong lời bài hát nổi tiếng nào? Cùng theo dõi những thông tin hữu ích về chủ đề âm nhạc ngay sau đây.

“Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn” nằm trong bài hát “Chiều sân ga” do nhạc sĩ Sông Trà sáng tác, do ca sĩ Phương Anh thể hiện. “Chiều sân ga” với giai điệu buồn, tha thiết, đâu đó phảng phất một nỗi buồn man mác. Bài hát nhận được phản hồi tích cực từ người nghe, để lại trong lòng người nhiều cảm xúc khó quên. Cùng tìm hiểu về lời bài hát này ngay dưới đây nha.

“Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn” nằm trong bài hát “Chiều sân ga”

Ca khúc “Chiều sân ga” được viết bởi chất nhạc nhẹ nhàng, tha thiết là những giây phút nghe nhạc khó quên. Trong danh sách những ca khúc trữ tình hay nhất đi cùng năm tháng, người ta không thể không nhắc đến bài hát này. Đó là những suy nghĩ của tác giả về cảm giác chờ đợi một người ra đi. Hình ảnh sân ga, tiếng còi tàu luôn gợi cho người nghe những buổi chia ly buồn.

lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn

Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn
Giờ này gặp nhau trên sân ga chiều loang nắng
Vụng về hỏi thăm anh mấy câu đi về đâu
Cớ sao đứng chờ cớ sao đứng đợi

Đường tàu mùa Xuân nay biết em đang mong chờ
Tàu về tàu đi như mang theo niềm nhung nhớ
Chợt buồn chợt vui anh biết đâu em hờn dỗi
Má em ửng hồng vì thẹn thùng khi bên nhau

Trên sân ga chiều
Người đông nhưng ai cũng lạ
Tình cờ gặp nhau ngỡ như mình quen quá
Chuyện gần chuyện xa mới hay anh từ giã

Em trách con tàu sao nỡ vô tình rời sân ga
Một lần gặp nhau anh đã mang đi kỷ niệm
Dù rằng thời gian không cho ta nhiều lưu luyến
Chuyện về tình yêu như sắc hoa mang màu nhớ

Dẫu cho hững hờ
Ước mơ vẫn chờ
Đường tàu còn đây ta đã xa xa nhau rồi
Người chờ người đi ai không thương mà không nhớ

Trời càng về khuya đêm hắt hiu sương lạnh giá
Lắng nghe tiếng còi tàu tìm về trên sân ga.”

Dù đã được sáng tác từ lâu nhưng với những ai yêu thích dòng nhạc trữ tình thì ca khúc “Chiều sân ga” vẫn luôn được yêu thích. Ca khúc “Chiều sân ga” cũng đã gắn liền với tên tuổi của nhiều ca sĩ khác nhau như: Quang Lê, Giáng Tiên, Quang Lập, Lưu Ánh Loan ft Đông Nguyên. Mỗi ca sĩ trình diễn đều mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc riêng, ngập tràn cảm xúc.

Trong danh sách những ca khúc trữ tình đi cùng năm tháng, ngoài Chiều sân ga, Hoa nở về đêm, Sầu lẻ bóng, Biển tình… đều là những ca khúc sâu lắng, ngọt ngào.

Tìm hiểu về ca sĩ Phương Anh

Phương Anh Bolero tên thật là Trần Thị Phương Anh là ca sĩ nhạc Bolero được giới trẻ yêu thích và bình chọn trong Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất 2018. Ngoài ra Phương Anh còn là ca sĩ hát nhạc trữ tình được yêu thích nhất năm 2018 tại Giải Mai Vàng lần thứ 24). Năm 2020, cô lần thứ hai giành được giải thưởng cao quý này.

Phương Anh sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, cô là con thứ 4. Năm 1993, cũng là năm Phương Anh chào đời, gia đình cô được mời gia nhập đạo thiên chúa.

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Phương Anh thường xuyên tham gia ca đoàn tại giáo xứ Ban Mê quê hương. Và khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, Phương Anh vẫn là một thành viên tích cực của ca đoàn Phục Sinh.

lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn

Sự nghiệp của ca sĩ 9X

Trong thời gian sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Phương Anh đã theo học tại nhạc viện TP.HCM để trau dồi và nâng cao khả năng âm nhạc của mình. Sau đó không lâu, cô được một người bạn giới thiệu tham gia sân chơi Thần tượng Bolero và bất ngờ đến với cô khi tiến vào top 4 của chương trình.

Khi đó, vì quá nhiều công việc, học tập cũng như thi đấu, Phương Anh đổ bệnh và phải nhờ đến sự động viên của nhiều người thân mới có thể vượt qua. Kết quả, cô nhận được giải đồng cuộc thi Thần tượng Bolero vào mùa 1 năm 2016.

Sau cuộc thi Phương Anh được rất nhiều người quan tâm và yêu mến nhưng vì phải hoàn thành khóa học tại nhạc viện nên cô không tham gia hoạt động ca hát nhiều.

Dù vậy, Phương Anh Bolero vẫn xuất hiện tại các sân khấu, phòng trà và được khán giả yêu thích dòng nhạc bolero yêu mến, mến mộ.

Lần đầu gặp anh khi phố kia chưa lên đèn” nằm trong bài hát “Chiều sân ga” do Phương Anh thể hiện. Đây là một bài hát hay và ý nghĩa mà ít nhất bạn nên nghe một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *