Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Trong quá trình sử dụng máy tính khi bạn muốn kết nối các thiết bị bộ nhớ trong hay bộ nhớ ngoài nhưng máy tính lại hiện lên thông báo Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị thì chúng ta nên giải quyết như thế nào. Đây là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra trên các diễn đàn mạng và nhận được khá nhiều lượt quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị. Hãy cùng theo dõi để biết thêm các cách khắc phục và giải quyết tình huống trên nhanh chóng nhất.

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị
máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn khi truy cập vào thiết bị nhận được thông báo máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị. Một số nguyên nhân chính và phổ biến mà chúng ta thường xuyên gặp phải như:

Cài đặt mặc định trên thiết bị không phù hợp

Cài đặt mặc định ở máy Macbook chạy macOS sẽ không được hỗ trợ chức năng truy cập được vào bộ nhớ của điện thoại Android. Do đó trong trường hợp muốn kết nối các thiết bị bộ nhớ này bạn sẽ cần cài thêm ứng dụng Android File Transfer cho máy Mac để hai thiết bị liên kết và giao tiếp được với nhau thì thiết bị mới có thể đồng bộ và không xảy ra lỗi.

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Cổng kết nối có vấn đề

Đây là một nguyên nhân xảy ra thường xuyên và dễ gặp nhất, khi bạn kết nối bất kỳ thiết bị nào dù là điện thoại, máy tính bảng, Android hay iOS vào máy tính bạn cũng sẽ thấy xuất hiện thông báo hoặc biểu tượng để kết nối hoặc thông báo kết nối thành công. Do đó nếu bạn không thấy thông báo hãy biểu tượng thành công thì kết nối của bạn đã bị gián đoạn và bạn nên tiến hành kiểm tra lại cổng kết nối. Trong trường hợp này cổng kết nối có thể đã bị hỏng hoặc lỏng, nó thường xảy ra đối với những cổng microUSB trên các mẫu Android.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng một sợi dây cáp chất lượng hoặc mới nhất để thử lại khả năng kết nối.

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Chưa cấp quyền truy cập

Để kết nối các thiết bị máy tính với các thiết bị di động thông thường chúng ta cần cập quyền truy cập đối với thiết bị kết nối, nếu không nó cũng sẽ hiển thị lên một thông báo khi bạn thực hiện kết nối 2 thiết bị với nhau. Lúc này bạn cần cấp quyền truy cập cho phép máy tính có quyền đọc bộ nhớ của thiết bị kết nối. Đối với những điện thoại hiện lên nhiều tùy chọn thì bạn nên đặt bộ nhớ USB và lúc này máy tính sẽ có toàn bộ quyền truy cập vào bộ nhớ và lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị như trên sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Điện thoại không kết nối được với máy tính do ADB

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Lỗi điện thoại không kết nối được với máy tính do ADB thường là do driver Android USB trên Windows do đó bạn cần thực hiện gỡ driver ADB để hệ thống tự động cài lại driver mới theo các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Bạn thực hiện kết nối điện thoại với máy tính theo cách bạn vẫn làm thông thường và nhấn chuột phải vào My Computer sau đó chọn Manage và chọn Device Manager.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến thiết bị Android rồi click chuột phải chọn Uninstall. Lúc này một hộp thoại xuất hiện Uninstall, bạn nhấn OK để xác nhận và lưu những thay đổi.

USB debugging chưa được bật – gỡ lỗi USB

máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

Một nguyên nhân nữa cũng có thể khiến thông báo máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị xuất hiện đó chính là bạn chưa bật USB debugging. Thông thường, khi chúng ta thực hiện kết nối điện thoại Android với máy tính sẽ có thông báo hiện lên cho bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ thiết bị cho máy tính, tuy nhiên đôi khi thông báo này không hiện lên thì bạn phải bật tính năng USB debugging – gỡ lỗi USB để thực hiện kết nối điện thoại với máy tính của bạn theo các bước sau:

  • Bước 1: Thực hiện vào mục Cài đặt và tìm chọn mục hệ thống Hệ thống
  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt nhà phát triển(Developer options) sau đó bật Gỡ lỗi USB (USB debugging) để gỡ lỗi thành công. Trong trường hợp không thấy tùy chọn cài đặt nhà phát triển, bạn có thể bật lên bằng cách vào Cài đặt rồi chọn mục Giới thiệu điện thoại(About phone) sau đó tìm đến phần giới thiệu bản dựng nhấn vào đó 7 lần để kích hoạt lại chức năng này nhé.

Trên đây là những lỗi máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị thường gặp và cách khắc phục mà bạn cần áp dụng khi gặp những trường hợp cụ thể. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều cách khắc phục lỗi này và sửa lỗi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất có thể để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *