Tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Nhu cầu về vẽ và chỉnh sửa những bức vẽ đơn giản trên máy tính ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học bắt đầu tiếp cận và tập vẽ tranh trên máy tính. Tuy nhiên nhiều phụ huynh không biết cách để tài về phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học như thế nào cho đúng cách và sử dụng phần mềm hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách tải phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy xem đó là cách nào ngay dưới đây nhé.

CLICK TẢI NGAY!!!

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Phần mềm Paint là gì?

Phần mềm Paint là một phần mềm chuyên dùng để vẽ và chỉnh sửa hình vẽ cơ bản, được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này được tích hợp sẵn đối với tất cả các phiên bản trong hệ điều hành Windows và là một công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi, đơn giản. Với phần mềm Paint bạn có thể tạo ra những hình ảnh đơn giản từ máy tính bằng cách thực hiện các thao tác như: Chỉnh sửa ảnh, vẽ và viết chữ lên hình ảnh một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Vì thế, rất nhiều phụ huynh và giáo viên có mong muốn tìm hiểu về cách tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học.

Cách tải phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học.

Như đã nói ở trên, đây là một phần mềm được mặc định sẵn trong các phiên bản Windows và nếu bạn muốn sử dụng có thể mở phần mềm từ các mục chứa chương trình, phần mềm trong máy tính của bạn. Để mở phần mềm Paint bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

Mở phần mềm Paint bằng tính năng Search trên máy tính đối với các phiên bản hệ điều hành

Đối với phiên bản Win 7:

Với phiên bản Win 7 việc đầu tiên bạn nên làm là vào Start Menu rồi chọn mục Paint trên thanh tìm kiếm và khi đó bạn sẽ thấy cửa sổ Microsoft Paint xuất hiện với các tính năng cho bạn dễ dàng vẽ và chỉnh sửa hình ảnh.

Đối với phiên bản Win 8 và 8.1:

Ở Win 8 và 8.1 bạn chỉ cần đưa chuột vào phía trên hoặc phía dưới của góc phải màn hình rồi thực hiện đưa chuột đến biểu tượng Search, sau đó bạn gõ từ Paint để ứng dụng xuất hiện và ấn chọn để mở phần mềm Paint và thực hiện vẽ, chỉnh sửa ảnh.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Đối với phiên bản Win 10:

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 bạn chỉ cần gõ từ khóa Paint vào thanh tìm kiếm ở Taskbar và chọn phần mềm Paint là bạn đã có thể mở phần mềm thành công rồi đấy.

Đối với Win XP:

Đối với Win XP bạn chỉ cần vào Start menu, chọn All programs và chọn Accessories sau đó chọn Paint Program.

Cách mở phần mềm Paint bằng hộp thoại Run

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Để mở Paint bằng hộp thoại Run bạn ấn tổ hợp phím Windows + R và gõ vào ô tìm kiếm mspaint rồi ấn OK hoặc Enter để mở phần mềm Paint và sử dụng nó.

Cách mở phần mềm Paint với một tấm ảnh bất kỳ

Khi bạn muốn mở phần mềm Paint để chỉnh sửa một bức ảnh bất kỳ bạn không cần mở phần mềm từ những ô tìm kiếm hay hộp thoại Run mà bạn có thể trực tiếp mở ảnh đó trong Paint. Với cách làm này bạn sẽ mở Paint nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bạn hãy nhấn chuột phải vào tấm ảnh rồi chọn Edit để mở phần mềm Paint và chỉnh sửa ảnh nhé.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Cách tải phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học – Tux Paint

Bên cạnh ứng dụng Paint có sẵn trên hệ điều hành chúng ta cũng có thể tải phần mềm Paint phù hợp dành cho học sinh tiểu học như Tux Paint. Đây là một phần mềm sử dụng cho các bạn nhỏ khi mới tập vẽ với thiết kế đơn giản dành riêng cho các bạn học sinh. Phần mềm này có bộ sưu tập ảnh rất lớn kèm theo những bức tranh tô màu và những hình ảnh được chụp từ đời thường. Ngoài ra nó còn có rất nhiều nhãn dán, thỏa sức cho các bé sáng tạo và vẽ tranh.

Phần mềm Tux Paint ban đầu được phát triển trên hệ điều hành Linux nhưng sau đó được áp dụng cho nhiều nền tảng khác như Windows và MACOS, … Hiện nay đây là một phần mềm được rất nhiều người sử dụng cho các bé học sinh và là nơi để các bạn nhỏ thỏa sức vẽ , tạo nên những bức tranh độc đáo nhất.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Để tải phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn phần mềm Tux Paint phù hợp với hệ điều hành và tải về máy của bạn. Sau đó bạn hãy mở tệp bạn vừa tải rồi chuyển sang ngôn ngữ Vietnamese rồi ấn OK để tiếp tục.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu họctải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu họctải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu họctải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn vào chữ tôi chấp nhận thỏa thuận rồi chọn Next để tiếp tục.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn kiểu cài đặt rồi chọn Next

Bước 4: Đến đây bạn hãy chọn vào thư mục cài đặt phần mềm và thay đổi những tính năng bạn muốn rồi nhấn vào Duyệt và chọn thư mục mà bạn muốn lưu phần mềm. Tiếp tục nhấn tiếp tục.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Bước 5: Khi các giao diện tiếp theo xuất hiện, bạn hãy nhấn Tiếp cho đến khi hiển thị Cài đặt và khi hiển thị Hoàn thành cài đặt Tux Paint, bạn chọn Hoàn thành để bắt đầu sử dụng phần mềm này nhé.

tải phần mềm paint vẽ cho học sinh tiểu học

Trên đây là cách tải phần mềm Paint vẽ cho học sinh tiểu học và những cách mở ứng dụng tương ứng với từng phiên bản khác nhau. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể tải về cho bạn nhỏ nhà mình ứng dụng Paint phù hợp và chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *