Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020. Giá trị của tiền Việt Nam cao hơn quốc gia nào. Có khi nào bạn thắc mắc những điều trên. Khi còn nhỏ thì một tờ 500 đồng cũng có thể mua rất nhiều thứ nhưng hiện nay đồng tiền ngày càng tuột dốc. Giá trị của đồng Việt Nam ngày càng bị mất đi. Hãy cùng mình tìm hiểu sơ về đồng Việt Nam nhé. 

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020

Đồng Việt Nam được thế giới đánh giá là đồng có giá trị thấp?

Đồng tiền có giá trị thấp là gì?

Thế nào là đồng có giá trị thấp? Tại sao đồng Việt Nam lại có giá trị thấp như thế? Thật ra đơn vị tiền tệ sẽ được đánh giá phụ thuộc vào loại tiền tệ đó có thể mua được bao nhiêu thức ăn hoặc đổi được bao nhiêu ngoại tệ nhất. Đối với những đơn vị tiền tệ có giá trị thấp thì cũng sẽ không có giá trị trên thế giới mà chỉ có giá trị nội trong lãnh thổ nước đó.

Đồng tiền có giá trị thấp khác gì đồng tiền có giá trị cao?

Sự khác biệt giữa những đơn vị tiền tệ có giá trị cao và những đơn vị tiền tệ có giá trị thấp là những đơn vị tiền tệ có giá trị thấp sẽ không được coi trọng và không được sử dụng trong các giao dịch trên thế giới. Khi người ta so giá trị đồng tiền thì giá trị tiền tệ sẽ thể hiện đúng bản chất của nền kinh tế nước đó. Họ so xem nền kinh tế một quốc gia phát triển nhanh hay chậm, có đang phát triển hay không dựa trên giá trị đồng tiền. Những quốc gia được đánh giá là đang phát triển và phát triển chậm sẽ thể hiện thông qua việc có giá trị tiền tệ thấp. Với nền kinh tế của Việt Nam hiện giờ thì đồng Việt Nam có phải là đồng thấp nhất thế giới? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020

Top 13 loại tiền tệ thấp nhất thế giới năm 2020. Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Chắc hẳn ai cũng biết những đồng tiền có giá trị nhất thế giới đến từ các cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất. Nhưng liệu bạn có thắc mắc về những đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Nếu bạn thắc mắc rằng tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020

Thật buồn là trong top 13 này có tên của đồng Việt Nam. Vậy Việt nam xếp trên được nước nào?

 • Top 13: Shilling Tanzania hay còn được gọi là Shilingi. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Tanzania – một quốc gia nghèo ở miền đông châu Phi. Đồng tiền này là đồng thay thế cho đồng rupee của Đông Phi sử dụng trong thời kì thuộc địa. 1 USD = 2.34430 Shilling Tanzania.
 • Top 12: Peso Colombia là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Colombia. Vào những năm gần đây thì giá trị của đồng tiền này lao dốc rất mạnh, nhất là trong 5 năm vừa qua. 1 USD = 3,139,55 Peso Colombia.
 • Top 11: Malagasy Ariary là tiền tệ chính thức của quốc gia Cộng hòa Madagascar. Chỉ vừa ra đời vào năm 1961, đây là một trong những đồng tiền có lịch sử ngắn dưới 100 năm. 1 USD = 3,550,50 Ariary.
 • Top 10: Shandand, đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Uganda và được ra đời vào năm 1966 gắn với việc thành lập ngân hàng Uganda. 1 USD = 3,700.95 Shilling.
 • Top 9: Campuchia Riel – tiền tệ chính thức của Campuchia. Không quá khó đoán khi anh bạn hàng xóm của chúng ta cũng góp mặt vào danh sách này. từ khi được giới thiệu ra thế giới thì đồng tiền này đã có tỉ giá hối đoái vô cùng thấp. Nguyên nhân chủ yếu được chính quyền đưa ra là vì khi bị phương tây xâm lược thì đồng USD đã trở nên phổ biến tại quốc gia này làm cho đồng nội tệ trở nên mất giá. 1 USD = 4000 Riel Cambochia
 • Top 8: Guarani paraguay – tiền tệ chính thức của paraguay. Đây là một trong những tiền tệ có tỉ giá hối đoái thấp nhất Nam Mỹ. Đất nước này từng bị suy thoái kinh tế cùng hàng loại những thảm họa như thất nghiệp và giáo dục không đạt chất lượng. 1 USD = 6085,05 Guarani Paraguay.
 • Top 7: lao kip – đơn vị tiền tệ chính thức của Lào. Những năm gần đây đơn vị tiền tệ của Lào bắt đầu tăng trở lại nhưng vẫn còn cách rất xa mới thoát khỏi danh sách này. 1 USD = 8577,5 Laotian Kip.
 • Top 7 Sierra Leonean Leone, là đơn vị tiền tệ của một quốc gia châu Phi – Sierra Leone. Đây là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. ! USD = 8600 Sierra Leonean Leone.

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới năm 2020

 • Top 6: Francean, đây là đơn vị tiền tệ của một quốc gia nhỏ ở tây Phi guinea. Do tỉ lệ lạm phát cao nên đồng tiền này bị mất giá. 1 USD = 9130,5 Francean.
 • Top 5: Rupiah Indonesia. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Indonesia. mặc dù kinh tế ổn định nhưng Indonesia vẫn nằm trong danh sách này rất nhiều năm qua. 1 USD = 1470,5 Rupi Indonesia.
 • Top 4 và top 3: Sao Tome và principe Dobra. đây là một loại tiền tệ được sử dụng chung ở cả 2 quốc gia sao Tome và principe. Đây là vùng đất chuyên xuất khẩu ca cao, cà phê và dừa. Hi vọng với tiềm năng dầu khí hiện có thì đất nước này sẽ mau chóng thoát khỏi danh sách. 1 USD = 21050,60 STD.
 • Top 2: VNĐ đơn vị tiền tệ chính thức của Việt Nam. Cũng không lạ khi Việt Nam đạt top 2 trong danh sách này. Đồng Việt Nam nổi tiếng thế giới vì có mệnh giá cực cao lên tới 500000 đồng nhưng có tỉ giá hối đoái vô cùng thấp. 1 USD = 23201,2 đồng Việt Nam.
 • Top 1: Rial Iran. Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Iran. Đây chính là đơn vị tiền rẻ nhất thế giới. mặc dù Iran có vô số mỏ dầu đang được khai thác nhưng do lệnh trừng phạt của Mỹ nên đồng tiền Iran trở nên mất giá thảm hại. 1 USD = 43105 Rial Iran.

Tổng kết

Sau những điều trên thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới chưa. Đó là danh sách 13 quốc gia có giá trị tiền tệ thấp nhất thế giới. Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách này và chỉ xếp trên được Iran. Hi vọng một ngày nào đó đồng Việt Nam sẽ thoát khỏi danh sách này.  Hi vọng thông tin này hữu ích với bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *